Cách làm sạch tấm chắn máy hút mùi hiệu quả nhất

Tấm chắn máy hút mùi có vai trò khá quan trọng với máy hút mùi. Nhìn các lớp bám dầu mỡ và bụi bẩn trên tấm chắn khiến cho nhiều người cảm thấy ngán ngẩm. Nhưng các bạn không cần lo lắng nhiều, chúng tôi sẽ cho bạn biết cách làm sạch tấm chắn máy hút mùi hiệu quả nhất.

Bật mí cách làm sạch tấm chắn máy hút mùi hiệu quả nhất

Để có được việc vệ sinh tấm chắn hiệu quả và an toàn cho vật liệu, chúng ta cần phân biệt được cấu tạo của tấm chắn máy hút mùi nhà mình được làm bằng gì để bước đầu làm sạch tấm chắn trước khi thực hiện các bước tiếp theo.

Tháo tấm chắn rồi khỏi máy hút mùi. Nếu tấm chắn được làm bằng inox bạn nên sử dụng nước rửa chén, nước lau kính hoặc nước tẩy rửa chuyên dụng. Chúng ta sẽ ngâm chúng trong các dung dịch tẩy rửa, dùng vòi xịt mạnh để tạo áp lực đẩy bay các vết bẩn. Đánh rửa thật kỹ sau đó lau khô.

Nếu tấm chắn làm bằng nhôm bạn nên sử dụng xà phòng loãng và vệ sinh bằng tay, tránh dùng nước rửa chén làm cho tấm chắn bị đen.
Ngoài ra, các dung dịch tẩy rửa tự nhiên như baking soda, cocacola,… có thể mang lại hiệu quả cao và ít gây ảnh hưởng xấu đến sản phẩm.

Vệ sinh với baking soda

Ngâm tấm chắn trong dung dịch baking soda và nước giấm, đun sôi để khoảng một thời gian. Đến khi nhận thấy tấm chắn đã sáng bóng thì ngừng. Không nên đun quá lâu.

Sau đó, để nguội và vệ sinh lại bằng xà phòng, lau khô là chúng ta có một tấm chắn sạch bong dầu mỡ.

Vệ sinh tấm chắn với Coca Cola

Chúng ta chỉ nghĩ coca cola là loại nước giải khát. Tuy nhiên, coca cola còn là chất thần kỳ để tẩy rửa trong việc vệ sinh các thiết bị nhà bếp bị bám dầu mỡ.

Những tấm chắn bị bám chặt dầu mỡ, chỉ cần ngâm trong dung dịch coca cola khoảng 30 phút thì dầu mỡ sẽ bị đánh bật.
Sau đó, vệ sinh tấm chắn lại bằng nước sạch. Chúng ta sẽ có tấm chắn như mới.

Đây là những cách làm sạch tấm chắn máy hút mùi hiệu quả nhất chúng ta có thể áp dụng. Hãy thử và cho chúng tôi biết về kết quả nhé. Nếu bạn không có thời gian để thực hiện, có thể liên hệ Hân Phát, chúng tôi sẽ đến tận nhà để vệ sinh những chiếc máy hút mùi đáng yêu của các bạn.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, không may xả ra hỏng hóc, khiến cho sinh hoạt cuộc sống gặp nhiều bất tiện. Chính vì vậy, Hân Phát cho ra đời dịch vụ sửa máy hút mùi tại nhà, chỉ cần alo, Hân Phát sẽ có mặt.