Cách sửa máy hút mùi tại nhà

Để tiết kiệm chi phí sửa chữa máy hút mùi, các bạn đang cần tìm hiểu cách sửa máy hút mùi tại nhà. Nhưng không biết phải tìm chúng ở đây. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước cơ bản nhất để có thể tự sửa chữa các lỗi máy hút mùi tại nhà đơn giản nhất.

Cách sửa máy hút mùi tại nhà

Để sửa máy hút mùi tại nhà, các bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Sửa lỗi máy hút mùi không lên nguồn tại nhà

Bước 1: ngắt nguồn điện, tháo máy hút mùi ra để kiểm tra.

Bước 2: kiểm tra lại nguồn điện. Kiểm tra xem nguồn điện có thật sự ổn định và có điện để cấp vào máy không.

Bước 3: Kiểm tra bo mạch máy hút mùi

Việc kiểm tra bo mạch đơn giản nhưng cần có thiết bị và kinh nghiệm. Bạn cần máy kiểm tra nguồn điện để kiểm tra xem các bo mạch có bị hư hỏng hay không. Nếu bo mạch bị chết (hỏng) ở một vị trí nào đó, bạn cần liên hệ để chuyên gia về mạch điện sửa chữa hệ lại thống hoặc thay một bo mạch mới hoàn toàn.

Nếu trường hợp, bo mạch vẫn tốt. Thì có thể do lỗi ở nơi khác. Bạn nên vệ sinh lại bo mạch để giảm bớt bụi bám và tiến hành lắp ráp lại và kiểm tra vị trí khác.

Bước 4: Kiểm tra hệ thống điều khiển của máy hút mùi

Bạn cần kiểm tra các công tắc, chip và IC điều khiển. Ở các vị trí này, nếu bị hỏng bạn cần tiến hành thay thế để máy có thể hoạt động bình thường.

Sửa lỗi máy hút mùi phát ra tiếng ồn tại nhà

Lỗi phát ra tiếng ồn có thể do các nguyên nhân sau: do hệ thống ống dẫn hơi bị xì ở các điểm nối, khúc khủy hoặc tiếng ồn xảy ra do quạt bị hỏng, bị lỏng hoặc bị gãy.

Để khắc phục: các bạn có thể quan sát xem hệ thống ống bị xì chỗ khác để khắc phục. Hoặc tháo quạt để kiểm tra và vệ sinh (nếu bị dơ) hoặc thay thế (khi quạt bị gãy) thì máy hút mùi sẽ hoạt động êm ái trở lại.

Trên đây là cách sửa máy hút mùi tại nhà đơn giản và hiệu quả. Bạn có thể tự sửa máy hút mùi tại nhà hoặc liên hệ đến Hân Phát để được phục vụ. Hân Phát cung cấp các dịch vụ sửa chữa điện gia dụng đến tận nhà một cách nhanh chóng và giá cả cạnh tranh.