Cách tháo lưới lọc máy giặt electrolux cửa ngang hiệu quả và an toàn nhất.

Lưới lọc là một bộ phận khá quan trọng của máy giặt. Chúng cần thường xuyên được vệ sinh để có thể đảm bảo máy giặt hoạt động trơn tru và quần áo sạch vết bẩn. Tuy nhiên, cách tháo lưới lọc máy giặt Electrolux cửa ngang hiệu quả và an toàn nhất để vệ sinh thì không phải ai cũng biết.

Lưới lọc của máy giặt Electrolux

Lưới lọc là một bộ phận nhỏ nhưng lại khá quan trọng trong hoạt động của máy giặt. Với nguồn nước tương đối sạch và ít bụi bẩn như ngày nay thì vệ sinh lưới lọc không cần tần suất quá cao. Tuy nhiên, khi sử dụng lâu dài thì việc vệ sinh cần được thực hiện để tránh tình trạng tắt nghẽn xảy ra.

Lưới lọc của máy giặt Electrolux có hai loại: lưới lọc trong hệ thống ống cấp nước cho máy và lưới lọc sợi vải đi ra ngoài.

Lưới lọc của ống cấp nước với công dụng chủ yếu là loại sạch các loại chất bẩn cho nguồn nước trước khi giặt để quá trình giặt được sạch nhất có thể, tránh bị vấy bẩn bới những tạp chất trong nguồn nước.

Lưới lọc sợi vải có vai trò quan trọng trong việc thải nước ra ngoài, chúng lọc các sợi vải để tránh tình trạng tắt nghẽn các đường ống ra.

Cách tháo lưới lọc máy giặt Electrolux cửa ngang hiệu quả và an toàn nhất

Việc tháo lưới lọc trong ống cấp nước hay lưới lọc vải được thực hiện tương tự nhau.

Để đảm bảo công việc được an toàn thì các bạn cần thực hiện theo các bước sau:

  • Rút nguồn điện.
  • Vặn chặt van của hệ thống cấp nước, để tránh tình trạng nước văng tung tóe.
  • Sử dụng vải để quấn quanh đầu nối của hệ thống ống cấp với đầu vòi cấp nước và giữa ống cấp nước với máy giặt để tránh bị nước bắn khi tháo ra
  • Vặn ngược chiều kim đồng hồ để tháo ống cấp nước ra.
  • Dùng tay hoặc kìm tháo lưới lọc ra một cách nhẹ nhàng tránh làm rách lưới lọc.

Việc tháo như thế là đã hoàn thành. Sau khi tháo xong, bạn có thể vệ sinh bằng bàn chải, hãy nhớ mọi thao tác cần thực hiện nhẹ nhàng nhất có thể, vì lưới lọc rất dễ hỏng. Nếu trong quá trình tháo bạn gặp vấn đề hay sư cố gì hãy liên hệ ngay dịch vụ sửa máy giặt Electrolux tại nhà để được tư vấn và sửa chữa nhé.