Cách thay than hoạt tính máy hút mùi tại nhà hiệu quả nhất

Máy hút mùi bếp cần được bảo dưỡng thường xuyên. Trong đó, thay than hoạt tính cho máy hút mùi là một bước không thể thiếu để duy trì hiệu quả cao nhất cho máy. Vậy cách thay than hoạt tính máy hút mùi tại nhà hiệu quả nhất ra sao?

Cách thay than hoạt tính máy hút mùi tại nhà hiệu quả nhất

Để có thể thay than hoạt tính cho máy hút mùi hiệu quả nhất. Bạn cần phải biết được chức năng của than hoạt tính đối với hoạt động của máy, cũng như nhận biết được các dấu hiệu cho thấy thời điểm thích hợp cho việc thay than.

Than hoạt tính đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc hấp phụ các bụi bẩn, mùi hôi từ thức ăn trong nhà bếp. Nếu bạn không thay than ở thời điểm thích hợp, chúng sẽ bị bão hòa khi đó máy sẽ mất đi tác dụng hút mùi.

Làm sao để biết khi nào nên thay than hoạt tính? Dấu hiệu để nhận biết than hoạt tính sắp và đang bão hòa, cần thay than mới khi: đột nhiên máy hoạt động kém hiệu quả, trong vòng 5-10 phút mà mùi bếp vẫn chưa được xử lý. Tuy nhiên, đừng để đến giai đoạn đấy, bạn nên thay than định kỳ 2 lần/ năm dùng cho nấu nướng gia đình và 2-3 tháng nếu nhà bếp hoạt động với tần suất lớn.

Các bước thay than hoạt tính cho máy hút mùi hiệu quả:

  • Bước 1: chuẩn bị than phù hợp với máy và các dụng cụ cần thiết như vải lọc, kéo, dao và nước lau chuyên dụng cho máy (tùy theo chất liệu).
  • Bước 2: Tháo vỉ lọc than của máy.
  • Bước 3: loại sạch phần than cũ, dùng khăn lau và nước lau chuyên dụng lau sạch vỉ lọc rồi để khô hoặc lau khô.
  • Bước 4: Đổ than hoạt tính mới vào vỉ lọc.
  • Bước 5: Đậy nắp vỉ lọc lại, gài khóa và dán keo lại (nếu vỉ lọc bằng nhựa), nếu vỉ lọc có mặt làm bằng vải thì tiến hành cắt vải than mới rồi dùng keo dán chắc chắn.
  • Bước 6: Lắp vỉ lọc lại vào máy hút mùi.

Chú ý: chất tẩy rửa để lau vỉ lọc cần là chất chuyên dụng cho vật liệu cấu tạo nên vỉ lọc để tránh gây hư hỏng do ăn mòn. Than hoạt tính có nhiều loại khác nhau cho mỗi loại máy, nên cần chọn loại than cho phù hợp.

Bạn có thể thay thế than hoạt tính cho máy hút mùi đơn giản, hiệu quả tại nhà với các bước trên. Hoặc bạn có thể liên hệ điện lạnh Hân Phát nếu cần được tư vấn để được hướng dẫn cũng như cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, thay than hoạt tính để máy hoạt động êm ái, hiệu quả. Điện lạnh Hân Phát chuyên về cung cấp và sửa chữa các loại thiết bị gia dụng, điện lạnh. Phục vụ 24/7 và đến tận nhà. Hân hạnh được phục vụ.

 

Trường hợp không may, máy của nhà bạn bị hỏng hóc, không sử dụng được,, rất bất tiện cho sinh hoạt gia đình, bạn muốn tìm địa chỉ sửa chữa uy tín, đảm bảo, giá cả lại hợp lý,… Thi đã có Điện Lạnh Hân Phát.
Điện Lạnh Hân Phát chuyên sửa máy hút mùi tại nhà, bạn chỉ cần alo, việc còn lại cứ để Hân Phát.