Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang electrolux 9kg tại nhà hiệu quả nhất

Máy giặt hiện nay chính là người bạn trung thành không thể thiếu cúa mọi gia đình. Một trong những dòng máy giặt được ưa chuộng nhất hiện nay chính là dòng máy giặt Electrolux cửa ngang. Tuy nhiên, việc vê sinh máy giặt chính là một trong những thao tác cần thiết để làm cho máy giặt lúc nào cũng trông như mới và đảm bảo hiệu quả hoạt động của máy thì không phải ai cũng thao tác đúng.

Việc vệ sinh sai cách máy giặt nói chung và máy Electrolux cửa ngang nói riêng dễ làm máy xuống cấp, gây ra tác dụng ngược với mong muốn của khách hàng. Hân Phát mách bạn một vài thao tác cơ bản để vệ sinh máy giặt Electrolux cửa ngang nhanh chóng, sạch sẽ và dễ dàng nhất!

Vệ sinh thân vỏ máy

Mặc dù thân vỏ máy chỉ là bộ phận bên ngoài và không ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của máy. Tuy nhiên, bộ phân này cũng nên được vệ sinh để máy giặt Electrolux cửa ngang của bạn lúc nào cũng trở nên như mới. Vỏ máy giặt Electrolux thường được làm bằng nhựa với một lớp sơn bảo vệ trên bề mặt. Do đó, bạn không nên dùng những vật cọ rửa có tác động ma sát lớn dễ làm tróc lớp sơn bên ngoài đó.

Đồng thời, bạn cũng không nên dùng những hóa chất để lau chùi máy dễ làm thân vỏ máy mau cũ đi và nguy hiểm hơn là lớp nhựa bị bào mòn do phản ứng hóa học. Bạn chỉ cần lau máy thân vỏ máy bằng khăn mềm, mịn với nước là đảm bảo sạch sẽ mà vẫn không ảnh hưởng đến bộ phận này.

Vệ sinh ngăn đựng nước xả và xà phòng

Đây là bộ phận phải được vệ sinh thường xuyên của máy giặt, đặc biệt là máy giặt cửa ngang. Sau mỗi lần giặt, hãy tháo ngăn đựng bột giặt và nước xả vải ra và rửa sạch những gì còn đọng lại để đảm bảo bộ phận này luôn được sạch sẽ.

Vệ sinh lưới lọc của van cấp nước

Nguồn nước của bạn không đảm bảo 100% là không nhiễm tạp chất. Và một điều nữa là van cấp nước cho máy giặt cùng với thân máy là hay bộ phận biệt lập, có thể tháo rời.

Đây được xem như mối nguy nhiễm khuẩn, nhiễm bẩn cho van cấp nước và nhất là lưới lọc van cấp nước. Lưới lọc nếu bám cặn bã, bụi bẩn lâu ngày sẽ làm cho dòng chảy nước cấp yếu đi, khiến bộ phận bơm nước làm việc nhiều hơn. Điều này khiến năng suất, hiệu suất và kể cả tuổi thọ của máy cũng giảm. Để làm sạch lưới lọc của van cấp nước, trước tiên bạn cần rút toàn bộ nước trong vòi bằng cách đóng vòi nước và khởi động máy giặt chế độ giặt như bình thường cho đến khi hết nước trong bộ phận bơm. Sau đó bạn rút nguồn điện của máy và lấy lưới lọc ra, làm sạch nhẹ nhàng. Do lưới lọc rất dễ bị thủng, rách

Bạn cần lưu ý vệ sinh lưới lọc của van cấp nước định kì 3 tháng 1 lần

Vệ sinh vỏ máy bơm

Để làm sạch bộ phận này, bạn cần tháo tấm nhựa phía lưng của máy. Sau đó, tháo nắp máy bơm bằng cách xoay ngược chiều kim đồng hồ. Bạn tiếng hành vệ sinh để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất và cặn bã bám trên bộ phận này. Cuối cùng, bạn nên kiểm tra gioăng cao su để khi giặt không bị rò rỉ nước ra bên ngoài.

Vệ sinh lưới lọc xơ vải

Để vệ sinh lưới lọc xơ vải, bạn chỉ cần xoáy theo chiều kim đồng hồ chiếc nút vặn bên trong máy giặt. Lưới lọc được lấy ra và bạn cần thao tác vệ sinh một cách nhẹ nhàng bằng khăn mềm. Tránh sử dụng những dụng cụ vệ sinh cứng, thô, có lực ma sát nhiều để bảo vệ lưới lọc không bị rách.

Vệ sinh lồng giặt

Đối với một chiếc máy giặt thì lồng giặt chính là bộ phận quan trọng nhất quyết định đến chất lượng của máy giặt. Lồng giặt thường ngày tiếp xúc với quần áo một cách trực tiếp nên việc lồng giặt bị dơ và nhiễm khuẩn sẽ khiến quần áo gặp những tình trạng tương tự vậy. Để vệ sinh lồng giặt, bạn có thể dụng bột vệ sinh lồng giặt hoặc cọ rửa chuyên dụng cho lồng giặt. Việc sử dụng bột hoặc cọ rửa được hướng dẫn chi tiết trong phần hướng dẫn sử dụng khi bạn mua sản phẩm về.

Trên đây là một số thao tác vệ sinh máy giặt Electrolux cửa ngang rất dễ dàng mà bạn không cần phải nhờ đến chuyên viên kỹ thuật. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian hoặc cần đảm bảo hơn trong việc thao tác vệ sinh, hãy nhấc máy lên và gọi đến điện lạnh Hân Phát để được hỗ trợ. Điện lạnh Hân Phát chúng tôi có cung cấp dịch vụ vệ sinh máy giặt, sua may giat electrolux tai nha tại nhà nhanh chóng, gọn gàng và sạch sẽ. Ngoài ra, chúng tôi là đơn vị chuyên bảo trì, bảo dưỡng, vệ sinh, sửa chữa máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh,… tận nơi.