Cách xử lý máy hút mùi bếp kêu to

Máy hút mùi chạy tạo ra tiếng ồn lớn luôn tạo ra sự khó chịu cho những người trong nhà, nhất là khi đang nấu nướng. Dù rất khó chịu nhưng không phải ai cũng biết cách xử lý máy hút mùi bếp kêu to. Với bài viết này, xin được giới thiệu cách xử lý vấn đề này cho bạn lại một không gian bếp thơm và thoải mái nhất.

Cách xử lý máy hút mùi bếp kêu to

Tiếng ồn của máy hút mùi do nhiều nguyên nhân khác nhau, cũng như tùy loại máy mà bạn sử dụng. Để được sự thoải mái nhất có thể bạn cần quan tâm đến một số nguyên nhân sau:

Do lựa chọn dòng máy hút mùi bếp

Việc đầu tiên để có một máy hút mùi chạy thật êm là việc lựa chọn dòng máy hiện đại có thiết kế hạn chế tối đa tiếng ồn. Hiện nay, các dòng máy của các hãng khác nhau đều chú trọng sản xuất, thiết kế để tạo ra tiếng ồn thấp nhất có thể. Với các dòng máy có tiếng ồn dưới 40dB thì hầu như bạn sẽ không nghe được bất cứ âm thanh nào khi máy hoạt động, nó tạo ra sự êm ái cực tốt. Vì vậy lựa chọn dòng máy là việc đầu tiên bạn cần để ý đến.

Do cách lắp đặt chưa đúng cách

Tiếng ồn của máy phụ thuộc rất nhiều vào cách lắp đặt ống thoát khí. Với các máy 1 động cơ thì các ống thoát khí thường dài và gấp khúc. Khi lắp đặt không tốt, các khớp nối tại điểm gấp khúc lắp không chặt. Trong quá trình hoạt động sẽ tạo ra tiếng ồn rất lớn. Để hạn chế tiếng ồn gây ra do nguyên nhân các bạn cần kiểm tra để lắp đặt ống thoát khí được chắc chắn.

Do quạt va chạm với vật lạ

Khi quạt hoạt động, các chi tiết sẽ bị mòn và đinh vít có thể bị lỏng. Quạt hoạt động sẽ va chạm với các chi tiết khác hoặc sẽ tạo ra sự rung lắc gây nên tiếng ồn rất khó chịu. Cũng có thể do các vật thể lạ từ bên ngoài bay vào do lực hút của quạt hút và va chạm với quạt tạo ra tiếng ồn lạ. Để khắc phục nguyên nhân này bạn cần kiểm tra lại các chi tiết, siết chặt chúng lại và loại bỏ các vật thể lạ để quạt hoạt động tốt.

Do máy hút mùi hoạt động quá công suất hoặc thiết bị bị bẩn

Khi bạn chỉnh máy hút mùi hoạt động với công suất cao nhất trong thời gian dài, việc máy bị nóng và tạo ra tiếng ồn lớn hơn bình thường sẽ xuất hiện. Với các máy hút mùi hiện đại như ngày nay, với chức năng hiện giờ tắt, bạn không cần phải ép máy chạy với công suất cao nhất như thế. Bạn nên sử dụng chế độ quạt trung bình và hẹn giờ tắt sau đó để có thể loại sạch mùi mà vẫn đảm bảo máy hoạt động tốt và êm ái.

Một lý do khác nữa khiến máy hoạt động rất ì và tạo ra tiếng ồn lớn. Khi máy bị bẩn, bám nhiều bụi, thiết bị sẽ hoạt động không hiểu quả, quạt không đảm bảo được công suất hút, chúng sẽ phát ra tiếng ồn, có khi nặng sẽ có mùi khét xảy ra do cháy động cơ. Bạn cần vệ sinh định kỳ để máy hoạt động bền bỉ và hiệu quả.

Ngoài ra, nếu máy hút mùi của bạn kêu to những không phải bởi những lý do như trên. Bạn hãy nên nhanh chóng liên hệ dịch vụ sua may hut mui để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé.