Có nên dùng máy hút mùi than hoạt tính không?

Đứng trước 2 lựa chọn để mua máy hút mùi giữa máy hút khí và xả mùi sẽ luôn làm mọi người phân vân, không biết nên chọn loại nào tốt. Với các dạng hút mùi rồi thải qua ống thoát đã rất quên thuộc với mọi người. Còn than hoạt tính có đủ để làm mất mùi không? Có nên dùng máy hút mùi than hoạt tính không? Đó là các câu hỏi mà người tiêu dùng đang rất muốn tìm đáp án.

Có nên dùng máy hút mùi than hoạt tính không?

Công dụng và cơ chế hoạt động của máy hút mùi than hoạt tính

Hấp phụ các các chất, loại trừ chất độc, lọc không khí…Chính nhờ những công dụng này mà than hoạt tính được ứng dụng cho các máy hút mùi.

Máy hút mùi than hoạt tính dựa vào tính chất của than hoạt. Khí và mùi khó chiu trong nhà bếp sẽ được quạt hút hút vào, qua bộ lọc và than hoạt. Tại đây, than hoạt sẽ làm nhiệm vụ của mình: lọc sạch không khí, loại bỏ các chất độc, vi khuẩn và nhất là các mùi khó chịu do dầu mỡ, thức ăn tạo ra. Sau khi không khí đã được lọc sạch thì chúng sẽ được đưa trở lại phòng chứ không đẩy ra ngoài.

Do đó, máy hút mùi than hoạt có một nhược điểm cố hữu, chúng hoàn toàn phụ thutộc viào bộ lọc than hoạt. Nếu như bộ lọc than hoạt bị hỏng thì máy sẽ hoàn toàn vô tác dụng.

Bạn phải thay than ít nhất 2 lần 1 năm để đảm bảo máy hoạt động tốt và hiệu quả.

Ứng dụng của máy hút mùi than hoạt tính

Nếu bạn có một căn bếp có không gian lớn, hoặc nhà bạn ở trong 1 khu vực mà các nhà xát nhau, không có không gian để lắp ống thoát và xả khí ra bên ngoài thì máy hút mùi than hoạt là một lựa chọn tốt cho các bạn.

Ngoài việc đỡ công lắp đặt hệ thống ống thoát, than hoạt một mặt loại sạch mùi bếp khó chịu mà còn lọc khuẩn, lọc không khí cho gia đình bạn.

Nhưng đối với căn bếp có không gian quá nhỏ, việc sử dụng máy hút mùi thải khí trực tiếp ra ngoài thì sẽ tốt hơn.

Hiện nay, hiểu được nhu cầu của người tiêu dùng cũng như công nghệ tiên tiến hơn thì máy hút mùi đã được tích hợp kết hợp cả 2 cơ chế trên để giúp cho máy hút mùi hoạt động tốt hơn đồng thời lọc sạch vi khuẩn cho không khí thật sạch, bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Nói một cách khác, dù có một hạn chế nhất định nhưng than hoạt tính rất có ích, bạn nên chọn một chiếc máy hút mùi có than hoạt. Nếu mua được một chiếc kết hợp cả 2 cơ chế trên thì quá hoàn hảo. Và hiện này, dòng máy hút mùi than hoạt tính hay máy kết hợp cả 2 cơ chế đều được bán tại Điện Lạnh Hân Phát. Vì sao phải mua ở điện lạnh hân Phát? Vì khi mua máy hút mùi tại điện lạnh Hân Phát, khách hàng sẽ được tăng dịch vụ sua may hut mui và vệ sinh máy trong vòng 1 năm.