Hướng dẫn cách mở máy lạnh bằng điện thoại

Các thiết bị hiện đại được ra đời cùng với hệ thống internet phát triển cực mạnh. Nhiều ứng dụng đã được ra đời để cho người tiêu dùng có được sự tiện lợi và thoải mái trong sử dụng. Từ tivi cũng được tích hợp kết nối internet. Hiện nay, máy lạnh cũng đã được tích hợp để nhận các tín hiệu điều khiển từ xa không chỉ bằng remote, mà nó còn có thể nhận tín hiệu rất thông minh từ điện thoại. Đến với bài viết hôm nay, chúng tôi xin được hướng dẫn các bạn cách mở máy lạnh bằng điện thoại.

Hướng dẫn cách mở máy lạnh bằng điện thoại

Có nhiều lần bạn đang cần nhưng mãi tìm không ra được chiếc remote để điều khiển, thì ứng dụng này giúp bạn sẽ dễ chịu hơn khi điều khiển chiếc máy lạnh quá lạnh hay quá nóng.

Điện thoại nào có thể điều khiển máy lạnh được?

Hiện nay, hầu như tất cả mọi người đều sở hữu cho mình chiếc smartphone với hệ điều hành ios hay android. Chỉ cần với chiếc điện thoại như vậy cùng với mạng internet 3g hay wifi thì các bạn đã có đủ điện kiện để sử dụng các phần mềm để điều khiển chiếc máy lạnh mà không cần phải tìm chiếc remote đáng ghét mà tìm mãi không thấy. Mọi loại smartphone đều có thể sử dụng chứ không cần điện thoại của hãng nổi tiếng hay giá đắt mới sử dụng được nhé các bạn.

Cài đặt App gì để điều khiển máy lạnh bằng điện thoại?

Một số App gợi ý bạn có thể sử dụng:Smart IR Remote, tado cooling, ASmart Remote IR, Peel Universal Smart TV Remote Control. Đây là một số app được sử dụng khá nhiều và được sự hài lòng của rất nhiều người dùng. Ngoài việc dùng để điều khiển máy lạnh, những app trên có thể sử dụng để điều chỉnh TV với nhiều dòng sản phẩm khác nhau.

Cách cài đặt app:

  • Bước 1: tải app từ google app hoặc CH Play.
  • Bước 2: Cài đặt cho điện thoại.
  • Bước 3: mở app, chọn thiết bị mà bạn muốn điều khiển. Ví dụ ở đây là bạn sẽ chọn Air cooling (máy lạnh).
  • Bước 4: Chọn thương hiệu máy lạnh bạn đang dùng. Có tất cả các thương hiệu được liệt kê ra. Bạn chỉ cần chạm vào màn hình để chọn.
  • Bước 5: tiến hành dò tìm thiết bị nhà bạn. Nhớ dò đúng thiết bị và đặt tên lại (nếu như lần đầu sử dụng), tránh điều khiển thiết bị của gia đình khác.
  • Bước 6: bạn chọn các chế độ được liệt kê như với một remote để điều khiển tắt, mở, điều chỉnh nhiệt độ…

Chúc các bạn thành công nhé!