Hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux tại nhà

Elextrolux một thương hiệu máy giặt nổi tiếng, rất được tin dùng. Electrolux là một trong các hãng máy giặt được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng một cách đúng cách để phát huy tối đa tính năng của máy.
Với bài viết này, Điện lạnh Hân Phát xin được hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux tại nhà cho các bạn.

Hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux tại nhà đúng cách

Bước 1: Chuẩn bị bột giặt và cho bột giặt vào ngăn chứa

Ké ngăn chứa bạn sẽ thấy có 3 ngăn để 3 loại chất tẩy rửa khác nhau:

Bạn cần để đúng ngăn: ngăn thứ nhất để nước tẩy (sử dụng khi cần tẩy rửa), ngăn thứ 2 dùng để chứa xà phòng hoặc nước giặt (lưu ý không nên để quá nhiều, tạo nhiều bọt quá dễ gây tắt máy), ngăn thứ 3 dùng để nước xả (không nên để vượt qua vạch max)

Bước 2: Chọn chế độ giặt

Máy giặt Electrolux có nhiều chương trình giặt khác nhau tùy theo loại máy. Và tùy model máy khác nhau sẽ có hình thức của các phím chức năng khác nhau: phím chức năng bằng chữ, máy có model đời inverter tiết kiệm điện hay các máy có chương trình chỉnh chế độ giặt bằng núm xoay với các chữ viết tắt. Các ký hiệu trên máy giặt Electrolux được viết bằng tiếng anh, đôi khi gây khó khăn cho người sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng máy giặt electrolux tại nhà đúng cách với model máy giặt có phím chức năng dạng chữ khi chọn chế độ giặt

Cottons dùng cho vải cotton trắng, rất bẩn (chọn nhiệt độ 90oC)
Mixed giặt nhiều loại vải cùng lúc, ít bẩn (chọn nhiệt độ 40oC)
Delicates vải dễ hỏng như tơ lụa…(chọn nhiệt độ 40oC)
Quick 18 Vải tổng hợp, hỗn hợp, vết bẩn sáng màu (chọn nhiệt độ 30oC)
Spin Vắt quần áo
Rinse sử dụng khi có sử dụng nước xả, dùng để xả và vắt khô
Energy Saver chế độ tiết kiệm điện sử dụng cho đồ trắng, đồ bền màu hoặc vải bông bẩn ít.
Baby dùng giặt đồ cho baby- các loại đồ mỏng dễ rách và bung chỉ (nhiệt độ 40oC)
Bedding giặt chăn, giường
Wool dùng giặt áo len
Refresh Cottons các loại vải bông. có kết hợp giặt hơi nước giúp loại mùi hôi.
Refresh Mixed giống như Refresh Cottons nhưng sử dụng được cho nhiều loại vải.

Bước 3: Chọn nhiệt độ nước

Máy giặt Electrolux có 6 mức nhiệt độ để chọn: nước lạnh, 30oC, 40oC, 50oC, 60oC, 90oC.

Tùy theo độ bẩn của quần áo mà chọn mức nhiệt độ phù hợp. Với các chế độ giặt ở trên đã có gợi ý một số mức nhiệt độ nên sử dụng.

Bước 4: Chọn số vòng vắt (Sping)

Số vòng vắt càng cao thì khả năng đánh bật vết bẩn càng cao và vắt khô hơn. Số vòng vắt thường được cài đặt sẵn cho từng loại máy.

Ngoài ra, còn một số tính năng bạn có thể lựa chọn: Delay (chức năng hẹn giờ bắt đầu giặt); Quick (giặt nhanh khi đang gấp); Prewash (xử lý trước khi giặt giống như ngâm); economy (chế độ tiết kiệm điện nước).

Bước 5:

Nhấn nút Start để bắt đầu giặt: sau khi ấn Start máy sẽ bắt đầu giặt, bạn cũng có thể chọn Pause để cho thêm quần áo vào.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux tại nhà. Nếu máy giặt của bạn không sử dụng được bất kỳ chức năng nào trên đây hãy liên hệ dịch vụ Sửa máy giặt Electrolux tại nhà của điện lạnh Hân Phát. Chúng tôi sẽ tư vấn hỗ trợ miễn phí cho các bạn. Chúc bạn luôn luôn có những bộ quần áo mới, đẹp, sạch vết bẩn.