Hướng dẫn sửa chữa máy giặt Electrolux tại nhà bị mất nguồn

Trong các lỗi xảy ra với máy giặt thì việc mất nguồn chiếm nguyên nhân hàng đầu. Trong đó, gặp vấn đề ở IC xảy ra thường xuyên nhất. Với bài viết này, điện lạnh Hân Phát hy vọng có thể giúp hướng dẫn sửa chữa máy giặt Electrolux tại nhà bị mất nguồn của bạn được nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Dấu hiệu của máy giặt electrolux bị mất nguồn?

Có nguồn điện và hệ thống kết nối máy giặt với nguồn vẫn tốt. Nhưng khi mở máy giặt lên thì đèn không sáng. Điều đó cho thấy máy giặt bị mất nguồn hay gọi là không nhận nguồn điện.

Nguyên nhân máy giặt electrolux bị mất nguồn?

Máy giặt Electrolux xảy ra lỗi mất nguồn chủ yếu là do các nguyên nhân sau đây:

  • Do ổ điện bị hỏng, phích cắm không chặt.
  • Bị côn trùng, gặm nhấm cắn đứt dây nguồn.
  • Cửa máy giặt chưa được đóng đúng cách.
  • Các núm chọn bị liệt hoặc bị hư hỏng không nhận tín hiệu.
  • Và thường xảy ra nhất là chết IC, hư mạch điều khiển.

Hướng dẫn sửa chữa máy giặt Electrolux tại nhà bị mất nguồn?

  • Do ổ điện hỏng, phích cắm không chặt hoặc dây nguồn bị đứt thì công việc sửa chữa diễn ra khá dễ dàng. Các bạn có thể dùng bút thử điện hoặc đồng hồ vạn năng kiểm tra điện tại nguồn điện, ổ điện, sau đó đến phích và hệ thống dây dẫn. Kiểm tra phát hiện hư hỏng thì tiến hành thay thế là máy có thể hoạt động lại bình thường
  • Nếu hệ thống điện trước khi vào máy lạnh vẫn hoạt động tốt thì công việc tiếp theo bạn nên làm là kiểm tra xem nắp máy lạnh đã được đóng đúng cách chưa.
  • Hư nắm chọn, nút điều khiển là một việc rất hiếm xảy ra. Tuy nhiên, phải kiểm tra trước khi kiểm tra các bước tiếp theo. Hiếm nhưng vẫn có thể xảy ra, kiểm tra là công việc cần thiết để tránh tốn công sức vì việc kiểm tra nắm chọn rất dễ thực hiện. Bạn hãy thử bấm lại các núm chọn, nếu máy vẫn không chạy thì chắc chắn là do hư hỏng hệ thống IC, mạch nguồn.
  • Trường hợp mà rất ít người sử dụng máy giặt muốn nghe, đó là việc máy bị hư IC, mạch nguồn. Nhưng đó lại là nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc máy giặt electrolux bị mất nguồn. Đó là một hệ thống phức tạp, cần có sự can thiệp của các chuyên gia điện, điện tử.

Vì vậy khi đã thực hiện 3 bước kiểm tra trên mà máy vẫn không hoạt động thì bạn nên gọi đến các trung tâm bảo dưỡng, sửa máy giặt electrolux tại nhà uy tín điện lạnh Hân Phát để yêu cầu sự giúp đỡ, tư vấn và đến tận nhà trong vòng 30 phút.

Chúc các bạn có thể khắc phục được chiếc máy giặt của mình tại nhà một cách tốt nhất.