Kinh nghiệm chọn mua máy hút mùi bếp phù hợp với từng nhu cầu sử dụng

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy hút mùi của nhiều hãng khác nhau. Nó phục vụ cho nhu cầu sử dụng khác nhau của người tiêu dùng. Nhưng bạn cần có kinh nghiệm chọn mua máy hút mùi bếp phù hợp với từng như cầu sử dụng để có thể phát huy tối đa hiệu quả của máy hút mùi.

Có 2 loại máy hút mùi cơ bản:

Máy hút âm tủ thích hợp cho các căn bếp có sẵn tủ để lắp đặt.

Máy hút mùi có ống khói và máy hút mùi đảo thích hợp để chọn cho các căn bếp cần sự hiện đại, sang trọng.

Chọn kiểu xử lý khí

Máy hút mùi có 2 kiểu hút mùi vá xử lý chúng bằng than hoạt để loại bỏ mùi và dạng hút và xả mùi ra bên ngoài bằng ống dẫn.

Kiểu hút mùi thích hợp cho các khu chung cư, không có khoảng trống giữa các căn nhà.

Còn với dạng xả mùi thích hợp cho nhà có giếng trời, không gian thông thoáng để lắp đặt hệ thống ống thoát và dễ dàng cho việc xả khí.

Chọn công suất của máy

Nên chọn mua các máy có công suất từ 700-1000m3/h trở lên để máy hút và khử mùi nhanh cho căn bếp của bạn.

Một điều bạn cần lưu ý, đó là việc chọn công suất máy phải tỉ lệ nghịch với diện tích của căn phòng chứ không phải tỉ lệ thuận. Vì các không gian lớn sẽ làm cho mùi phân tán tốt hơn để giảm thiểu mùi nhà bếp của bạn. Còn với diện tích nhỏ, mùi sẽ quanh quẩn và tạo ra bầu không khí rất khó chịu, nên bạn cần máy hút có công suất lớn để hút và xử lý thật nhanh và hiệu quả các mùi khó chịu này.

Chú ý độ ồn của máy hút mùi

Khi chọn mua máy hút mùi bạn cần chọn máy có độ ồn càng thấp càng tốt để máy hoạt động êm ái, không gây ra tiếng ồn quá lớn làm bạn khó chịu.

Tuy nhiên, tiếng ồn còn phụ thuộc vào việc sử dụng máy và cách lắp đặt của bạn. Nếu lắp đặt sai cách cũng như sử dụng máy với công suất lớn nhất trong thời gian dài sẽ làm máy phát ra tiếng ồn lớn.

Chất liệu vỏ máy

vỏ máy thường được làm bởi 2 vật liệu: kim loại sơn cách điện hoặc thép không gỉ. Cả hai đều có tính bền và thẩm mỹ cao. Nhưng kim loại sơn cách điện sẽ có độ bền kém hơn thép không gỉ khi ở trong bếp có độ ẩm và nhiệt độ cao. Nếu nhà bạn không nấu nướng quá thường xuyên thì vẫn có thể chọn kim loại sơn cách điện. Nếu bạn sử dụng bếp thường xuyên thì bạn nên mua máy hút mùi được làm từ thép không gỉ là tốt nhất.

Trên đây là một số điểm bạn cần biết để chọn máy hút phù hợp với gia đình mình. Hiện tại một số hãng máy hút mùi như Malloca, Electrolux, Panasonic…là các hãng chất lượng và nhiều tính năng để bạn có thể lựa chọn.

Mua máy hút mùi tại điện lạnh Hân Phát để được tặng ngay gói bảo hành sản phẩm và sua may hut mui tại nhà nhanh nhất, uy tín nhất.