Máy hút mùi không hút được nên sửa hay mua mới?

Cũng như bao thiết bị điện gia dụng khác, khi bị hỏng, mọi người thường băn khoăn không biết nên sửa hay mua mới. Máy hút mùi cũng vậy, khi đang gặp tình trạng máy hút mùi không hút được nên sửa máy hút mùi hay mua máy mới? Nó làm cho mọi người rất khó quyết định. Chúng tôi sẽ cho bạn lời khuyên.

Máy hút mùi không hút được nên sửa hay mua mới?

Để có quyết định chính xác bạn cần xác định được chính xác tình trạng hiện tại của máy.

Khi nào nên mua máy mới?

Nếu máy bị hư hỏng nặng dẫn đến không hút được như hỏng board mạch, máy đã sử dụng quá lâu, máy bị cháy khét thì chúng tôi khuyên bạn nên mua máy mới.

Vì sao? Khi hệ thống board mạch bị hỏng thì việc thay linh kiện mới là điều chắc chắn, khi đó số tiền bỏ ra sửa chữa cũng khá lớn nhưng chưa chắc hệ thống mới sau khi lắp vào có sự hoạt động nhịp nhàng như ban đầu do các linh kiện có độ tuổi không đồng nhất. Khi đó, việc gặp trục trặc thường xuyên (xảy ra ở vị trí khác) có thể sẽ gặp phải

Khi nào không nên mua máy mới?

Đối với trường hợp không hút được do hỏng tụ điện, nguồn điện áp nhà bạn không sử dụng đúng, do máy bám quá nhiều bụi bận, hệ thống quạt bị hỏng hoặc than hoạt đã bão hòa thì chỉ cần thay các linh kiện cũng như than thì phải sẽ hoạt động bình thường.

Các linh kiện bên trên thường rẻ và không ảnh hưởng quá lớn đến hoạt động sau này. Hoặc nguồn điện là do yếu tố ngoài máy nên mua việc máy mới khi thấy máy không hút mà chưa biết rõ nguyên nhân sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền.

Kết luận, việc mua máy hút mùi mới hay không khi máy không hút là dựa vào tình trạng máy. Lỗi này xảy ra do máy hay do yếu tố khách quan bên ngoài. Lỗi hỏng có nặng không và chi phí sửa chữa là bao nhiêu? Nếu bạn không rành về máy hút mùi, có thể nhờ đến điện lạnh Hân Phát, chúng tôi sẽ kiểm tra và có sự tư vấn tốt nhất dành cho bạn.