Máy hút mùi loại nào tốt nhất cho gia đình ít người?

Máy hút mùi là thiết bị không thể thiếu hiện nay cho các gia đình. Nhất là khi các kiểu nhà phố ngày càng nhiều, không gian cho việc thoát các mùi bếp không nhiều làm cho nhà rất khó chịu. Nhưng luôn có những bâng khuâng trong việc lựa chọn máy hút mùi bếp. Chọn máy hút mùi như thế nào? Máy hút mùi loại nào tốt nhất cho gia đình ít người?

Chọn máy hút mùi như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy hút mùi khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Nhiều kiểu dáng, công suất cũng như kiểu máy khác nhau với giá thành phân bố ở nhiều phân khúc khách hàng làm cho việc lựa chọn mua một chiếc máy hút mùi trở nên khá dễ dàng cho nhiều gia đình với không gian nhà hay điều kiện kinh tế khác nhau.

Việc lựa chọn loại máy cần chú ý các điều sau:

Diện tích, không gian nhà bếp để chọn loại máy có công suất phù hợp.

Xung quanh nhà có không gian trống cho việc thoát khí không? Có hai loại máy để bạn chọn cho phù hợp: hút và vệ sinh không khí bằng than hoạt thích hợp cho căn nhà mà xung quanh không có đủ không gian để thổi khí ra bên ngoài; máy hút mùi hút và thoát khí trực tiếp ra bên ngoài thích hợp cho các căn nhà có không gian lớn bên ngoài, máy sẽ hút mùi trong nhà bếp và thổi ra ngoài. Bạn cũng có thể lựa chọn loại máy có cả hai tính năng trên tích hợp để không gian nhà bếp được tốt nhất.

Hãng sản xuất, độ bền và kiểu dáng cũng như giá thành. Nếu như đã xác định được 2 yếu tố trên thì bạn chỉ cần xem xét điều kiện tài chính cũng như sự chú trọng trong việc trang trí làm sang trọng trong căn bếp để chọn loại máy phù hợp.

Các hãng máy hút mùi nổi tiếng hiện nay: Electrolux, Sunhouse, Canzy,…với nhiều kiểu dáng và thiết kế khác nhau.

Máy hút mùi loại nào tốt nhất cho gia đình ít người?

Việc gia đình bạn có bao nhiêu người thường ảnh hưởng không lớn đến việc lựa chọn loại máy hút mùi vì các căn nhà được xây dựng không theo tiêu chuẩn cố định về số thành viên trong gia đình. Chọn máy hút mùi thì bạn thường phải quan tâm đến không gian bếp của mình rộng bao nhiêu để chọn loại máy có công suất hoạt động hiệu quả nhất.

Một điều mà khi chọn công suất máy bạn cần đặc biệt quan tâm và rất nhiều người không hiểu có thể chọn máy không phù hợp. Việc chọn công suất máy hút mùi phải tỉ lệ nghịch với diện tích phòng. Đối với căn bếp nhỏ, mùi sẽ khó lan tỏa đi đâu làm cho căn bếp trở nên nhanh chóng ngột ngạt và khó chịu vì thế bạn cần một máy có công suất lớn để khử sạch nhanh nhất mùi bếp. Đó cũng là câu trả lời cho các gia đình có ít người (nếu nhà bếp chỉ làm nhỏ, gọn) nên chọn một máy có công suất lớn nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, hy vọng có thể giúp ích cho các bạn trong việc chọn máy hút mùi phù hợp nhất cho gia đình mình. Dịch vụ sửa máy hút mùi của Điện lạnh Hân Phát chuyên cung cấp dịch vụ sửa máy hút mùi tại nhà với nhiều khuyến mãi hấp dẫn đính kèm.