Mẹo vệ sinh máy hút mùi tại nhà bằng các nguyên liệu siêu rẻ

Máy hút mùi hoạt động trong môi trường bếp, với nhiệt, nhiều khói bụi, độ ẩm cao và nhiều dầu mỡ. Khiến cho máy hút mùi rất dễ bị dơ bẩn, bám nhiều dầu mỡ khó tẩy rửa lên vỏ máy và lưới lọc. Nếu không vệ sinh sạch sẽ thì máy rất dễ bị hỏng hoặc hoạt động không được hiệu quả. Bài viết xin giới thiệu đến các bạn mẹo vệ sinh máy hút mùi tại nhà bằng các nguyên liệu siêu rẻ, bạn có thể tìm chúng dễ dàng.

Mẹo vệ sinh máy hút mùi tại nhà bằng các nguyên liệu siêu rẻ hoặc có sẵn tại nhà

Dùng nước rửa chén để vệ sinh máy hút mùi tại nhà

Đây là một chất chắc chắn mọi nhà bếp nào cũng có. Ứng dụng cho việc rửa sạch dầu mỡ chén bát thì nó cũng là một chất rất hữu hiệu để làm sạch các lớp dầu mỡ trên máy hút mùi rất hiệu quả. Đặc biệt với thiệt bị bằng inox bạn có thể tháo ra và ngâm vào dung dịch có pha nước rửa chén sau đó rửa lại thì mọi lớp dầu mỡ sẽ biến mất.

Dùng nước lau kính để vệ sinh máy hút mùi tại nhà

Là một chất tẩy rửa có sẵn tại nhà. Đối với các bếp làm bằng thủy tinh thì đây là một chất tẩy rửa hiệu quả. Xịt nước lau kính lên vị trí cần làm sạch, dùng khăn mềm lau khô thì chúng ta sẽ có một máy hút mùi như mới.

Dùng giấm trộn baking soda để vệ sinh máy hút mùi tại nhà

Đây là công thức được ứng dụng rất nhiều để tẩy nhiều vết bẩn. Chúng ta lấy giấm thêm vào nửa cốc bột baking soda, sau đó pha vào một lít nước ấm.

Ta sẽ được một hỗn hợp chất tẩy các chất dầu mỡ rất hiệu quả. Lấy khăn thấm hỗn hợp này và lau các thiết bị của bạn. Sau đó dùng nước ấm lau lại.

Chú ý:

Không được phun trực tiếp hỗn hợp này lên thiết bị vì rất dễ gây hư hỏng. Nếu như bạn sơ ý phun trực tiếp hỗn hợp vệ sinh lên máy hút mùi thì phải liên hệ ngay dịch vụ sửa máy hút mùi của chúng tôi để được hướng dẫn khắc phuc nhanh nhất có thể.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng xà phòng hay các chất tẩy rửa chuyên dụng mà các nhà sản xuất máy hút mùi cung cấp. Chất tẩy rửa chuyên dụng sẽ đắt hơn các chất tẩy rửa khác nhưng nó sẽ thích hợp với chất liệu làm máy giúp giảm các phản ứng gây mất vẻ thẩm mỹ bên ngoài cũng như hao mòn thiết bị.