Sử dụng máy hút mùi bếp có thực sự hiệu quả không?

Máy hút mùi bếp đang là giải pháp cho những bà nội trợ bảo vệ được không khí trong lành cho ngôi nhà, nhất là những căn nhà phố. Rất nhiều người đã ưa chuộng và thấy được hiệu quả của máy hút mùi, nhưng một số vẫn đang lưỡng lự không biết sử dụng máy hút mùi bếp có thực sự hiệu quả không?

Sử dụng máy hút mùi bếp có thực sự hiệu quả không?

Máy hút mùi với chức năng hút sạch mùi tỏa ra từ bếp đang nấu nướng ngay khi chúng bay lên, ngăn chúng lan tỏa khắp các căn phòng. Chúng luôn hoạt động cực kỳ hiệu quả, có khả năng lọc sạch các mùi từ quá trình chế biến thức ăn gây khó chịu. Nhờ có máy hút mùi mà mùi dầu mỡ không còn bị quanh quẩn trong căn nhà. Với tính năng của mình, máy hút mùi rất đang “hot” trên thị trường.

 

Vì sao máy hút mùi bếp hoạt động không hiệu quả?

Nếu máy nhà bạn đang rơi vào trạng thái hoạt động không hiệu quả dù mới mua về. Điều bạn cần chú ý là việc lắp đặt có đúng cách không? Khoảng cách giữa máy và bếp có thực sự hợp lý.

Để máy hoạt động hiệu quả nhất có thể, bạn cần lắp máy hút và bếp với một khoảng cách phù hợp. Nên cách bếp từ 65cm trở lên nhưng không nên quá cao. Vì lắp đặt cao quá thì khoảng cách và tốc độ bay của mùi trong không khí rất nhanh làm chúng lan tỏa ra mà máy không thể hút hoàn toàn được mùi. Nếu quá thấp thì máy bị tác động bởi nguồn nhiệt lớn làm giảm tuổi thọ máy.

Bên cạnh đó, để tránh gây tiếng ồn khó chịu khi máy hoạt động, bạn cần chú ý trong việc chọn đường kính của ống thoát khí ra ngoài, đảm bảo chúng phải bằng đường kính của ống kết nối máy hút.

Làm gì để máy hút mùi luôn hoạt động hiệu quả

  • Vệ sinh thường xuyên để loại bỏ dầu mỡ bám trên máy
  • Tránh để nước hay các vật rơi vãi vào máy.
  • Đảm bảo nguồn điện ổn định.
  • Sử dụng tốc độ quạt hút hợp lý tránh quá lạm dụng ở công suất cao nhất quá nhiều. Vệ sinh tấm lọc mỡ 6 lần 1 năm
  • Sử dụng dịch vụ sửa máy hút mùi để thay than hoạt 6 tháng hoặc lâu nhất 1 năm 1 lần.