Vệ sinh gioăng cao su máy giặt Electrolux có dễ không?

Máy giặt Electrolux ngày càng được sử dụng rộng rãi. Vì thế, nhu cầu tìm hiểu về việc vệ sinh máy giặt Electrolux cũng được tìm hiểu nhiều hơn để đảm bảo đảm sử dụng được hiệu quả, ổn đinh và bền bỉ nhất có thể. Trong đó, câu hỏi về vệ sinh gioăng cao su được hỏi nhiều nhất.

Vệ sinh gioăng cao su máy giặt Electrolux có dễ không?

Gioăng cao su là nơi bị bám bẩn nhiều của máy giặt. Nó là nơi có khả năng bị tích tụ các các vi khuẩn. Nếu không vệ sinh đúng cách và thường xuyên sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ và phát triển, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn. Việc vệ sinh gioăng cao su khá đơn giản và dễ dàng nhưng lại có mang lại lợi ích lớn.

Vì sao gioăng cao su lại tích tụ các vi khuẩn và rêu mốc?

Gioăng và lồng là nơi tiếp xúc trực tiếp với quần áo trong quá trình giặt. Khi giặt những chất cặn bẩn trong quần áo sẽ được loại bỏ ra khỏi quần áo. Phần lớn chúng sẽ bám vào lồng giặt và một số không ít còn lại sẽ bám vào gioăng máy giặt. Chúng tích tụ tại đây, cùng với đặc điểm nhiệt độ và độ ẩm cao tại đây, chúng tạo ra một môi trường cực kì thuận lợi để cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Các gia đình thường chỉ chú trọng đến việc vệ sinh lồng giặt nhưng không để ý đến gioăng. Đó là một thiếu sót nghiêm trọng.

Hướng dẫn vệ sinh sạch gioăng cao su của máy giặt Electrolux

Gioăng cao su nên được vệ sinh thường xuyên hàng tuần.

Đây là một thao tác đơn giản, ai cũng có thể thực hiện dễ dàng tại nhà với chỉ bằng một chiếc khăn. Sau mỗi lần giặt xong, bạn dùng khăn lau thật gioăng cao su, cùng với đó là việc giặt nước nóng khoảng 3 lần mỗi tháng ở chế độ nước nóng sẽ giảm thiểu được tối đa vi khuẩn cũng như rêu mốc.

Một lưu ý khi sử dụng: cần tránh dùng nước tẩy vì nước tẩy sẽ làm gioăng bi cứng và gây ra hiện tượng rung lắc ở máy giặt. Khi đó tuổi thọ gioăng sẽ bị giảm đáng kể, bạn sẽ phải tốn thêm chi phí để thay gioăng mới thì máy giặt mới có thể hoạt động êm ái trở lại.

Trên đây là cách vệ sinh gioăng, một thao tác đơn giản nhưng không phải ai cũng biết và sự dụng được công dụng tuyệt vời của nó. Vì thế nếu không có thể gian để tự vệ sinh thì hãy liên hệ ngay dịch vụ sửa máy giặt Electrolux tại nhà để được hổ trợ tốt nhất nhé,